(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

4 câu hỏi thường gặp về máy phun khói cho sân khấu sự kiện

Hiệu ứng khói là một trong những hiệu ứng được sử dụng khá phổ biến trong các sân khấu sự kiện hiện nay. Bạn có thể bắt gặp không gian lung linh huyền ảo do hiệu ứng này mang lại trong rất nhiều chương trình hàng ngày. Vậy bạn đã hiểu về loại máy tạo ra hiệu ứng này chưa?
Hiệu ứng khói là một trong những hiệu ứng được sử dụng khá phổ biến trong các sân khấu sự kiện hiện nay. Bạn có thể bắt gặp không gian lung linh huyền ảo do hiệu ứng này mang lại trong rất nhiều chương trình hàng ngày. Vậy bạn đã hiểu về loại máy tạo ra hiệu ứng này chưa?

1) Máy phun khói là loại máy gì?


Máy phun khói hay còn gọi là máy tạo khói là một loại máy chuyên dụng để tạo ra các màn khói trắng hoặc khói màu bay là là dưới mặt đất hoặc trong không gian của sân khấu sự kiện.

2) Nguyên lý hoạt động của máy phun khói?


Để có thể hiểu được nguyên lý hoạt động của máy phun khói như thế nào thì trước tiên ta phải biết được cấu tạo của nó bao gồm những bộ phận nào. Về cơ bản thì máy tạo khói bao gồm 4 bộ phận chính là: bơm, bình chứa dung dịch, cục nóng, cảm biến nhiệt độ. Dung dịch trong bình chứa là hỗn hợp các hóa chất không độc hại glycerine/glycol/dầu khoáng và nước cất.

Nguyên lý hoạt động:


Dung dịch từ bình chứa được bơm hút và đẩy vào cục nóng. Tại cục nóng, dung dịch được đun sôi tới nhiệt độ tầm 230°C (dung dịch hóa hơi hoàn toàn ở nhiệt độ này). Khi đạt tới 230°C, đầu cảm biến sẽ báo truyền về mạch điều khiển rồi ngưng đốt nóng. Lúc này, bộ phận bơm của máy sẽ làm tăng áp suất và đẩy lượng khói trong cục nóng ra.

Các máy phun khói công suất khác nhau sẽ được trang bị bơm và cục nóng khác nhau. Cục nóng càng lớn thì lưu lượng khói ra càng nhiều, còn máy bơm lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng tới tầm phun, độ phụt mạnh yếu của máy.

3) Máy phun khói được ứng dụng làm gì?


Máy phun khói được ứng dụng rất nhiều trong thực tế như ứng dụng tạo hiệu ứng khói trong các sự kiện, sân khấu biểu diễn, trong các bar, các phòng hát karaoke… và cả trong các party gia đình. Ngoài ra, máy tạo khói còn được ứng dụng trong công nghiệp, đời sống như dùng để test ống thông gió và trong các buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy.

4) Có những loại máy phun khói nào?


Biết được điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy phù hợp với yêu cầu sân khấu sự kiện của mình. Vậy nên bạn hãy đọc kỹ phần này nhé.

Đầu tiên bạn phải biết máy tạo khói có những dòng nào. Theo như loại khói được tạo ra thì trên thị trường hiện nay có 3 dòng máy tạo khói chính. Đó là:

– Máy phun khói thường (khói nhẹ).

– Máy phun khói lạnh (khói nặng).

– Máy phun khói màu.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây