(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

7 ứng dụng đặc biệt của tăng đơ cáp trong các lĩnh vực mà bạn không ngờ tới

Tăng đơ cáp là một vật tư đi kèm theo cáp thép rất phổ biến. Chức năng của nó là để điều chỉnh độ căng của dây cáp trong hệ thống. Ứng dụng của nó cũng rất rộng rãi trong cuộc sống.
Tăng đơ cáp là một vật tư đi kèm theo cáp thép rất phổ biến. Chức năng của nó là để điều chỉnh độ căng của dây cáp trong hệ thống. Ứng dụng của nó cũng rất rộng rãi trong cuộc sống.

Sơ lược về tăng đơ cáp


Tăng đơ cáp là loại phụ kiện đi kèm theo cáp thép. Tăng đơ có tác dụng căng chỉnh độ căng của dây cáp trong các công trình xây dựng, viễn thông, vận tải,…

Tăng đơ cáp có nhiều chủng loại khác nhau. Chia theo vật liệu thì ta có tăng đơ inox, tăng đơ thép mạ kẽm, tăng đơ đen. Chia theo chủng loại 2 đầu tăng đơ thì ta có tăng đơ 2 đầu tròn, tăng đơ 1 đầu móc 1 đầu tròn, tăng đơ 1 đầu tròn 1 đầu ma ní,… tùy vào ứng dụng trong công việc mà người ta sử dụng loại tăng đơ phù hợp nhất cho công việc đó.

Các ứng dụng của tăng đơ cáp trong cuộc sống


Tăng đơ cáp có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy chỉ có chức năng căng cáp nhưng ứng dụng của chúng rất đa dạng. Các ứng dụng của  tăng đơ cáp có thể kể đến trong các lĩnh vực như sau.

Ứng dụng của tăng đơ cáp thép trong xây dựng:


Tăng đơ cáp thép dùng với dây cáp thép để căng lưới trong xây dựng công trình. Các lưới này có tác dụng che chắn phần thô của công trình đang thi công khỏi các tác động như bụi, khói từ bên ngoài.

Ngoài ra một số công trình còn căng lưới an toàn để bảo hộ lao động, góp phần an toàn trong công trình xây dựng.

Cùng với các loại sản phẩm cáp thì loại vật tư này cũng được ứng dụng gần như song hành. Các cáp chịu lực lúc nào cũng cần các loại vật tư khác để làm điểm móc để neo cột cho chắc chắn.

Đó là lý do tại sao tăng đơ cáp luôn được ứng dụng rất rộng rãi trong xây dựng.

Ứng dụng tăng đơ cáp thép trong viễn thông:


Cáp viễn thông sau khi đã được lắp đặt để neo giằng các trụ viễn thông sẽ được kết nối với tăng đơ cáp để nối vào neo cáp. Các cáp này sau một thời gian sử dụng sẽ bị trùng và tăng đơ thép khi đó sẽ được dùng để hỗ trợ điều chỉnh lại độ căng của sợi cáp, giúp kết cấu được chắc chắn hơn.

Nếu như không sử dụng tăng đơ để điều chỉnh cáp thì lâu ngày sử dụng việc cáp bị trùng xuống sẽ làm cho cả hệ thống trụ thiếu chắc chắn. Có khả năng bị đổ toàn bộ hệ thống.

Ứng dụng của tăng đơ thép trong vận tải:


Trong kho hàng hay cảng biển, người ta cũng kết hợp tăng đơ và ma ní để neo giữ nâng hạ hàng hóa được dễ dàng. Các hàng hóa này thường là thuộc loại nặng nên cũng đòi hỏi sức chịu lực cao.

Các linh kiện đi kèm như tăng đơ, ma ní cũng phải là loại chịu lực lớn để đảm bảo an toàn lúc vận chuyển.

Tùy vào mức độ chịu lực của hàng hóa mà người ta sử dụng loại tăng đơ và cáp phù hợp để neo giữ khi nâng hạ hàng hóa.

Ứng dụng của tăng đơ cáp thép trong sân thể thao:


Trong sân thể thao như sân bóng đá thì tăng đơ cáp còn được dùng để căng lưới bóng đá. Các lưới bóng đá sau khi nối vào cáp và căng lưới goal bóng sau một thời gian sẽ bị trùng ở một độ nhất định.

Lúc này, việc kết hợp thêm tăng đơ kết nối vào cáp sẽ dễ dàng hơn phục chỉnh độ căng của khung lưới. Việc căng lưới này giúp cho lưới có độ căng đẹp mắt hơn khi các cầu thủ ra sân.

Ứng dụng của cáp thép trong giàn khoan khai khoáng:


Trong các giàn khai khoáng thì tăng đơ thép cũng thường được dùng chung với xích thép hoặc cáp chịu lực lớn trong các giàn khai khoáng. Các tăng đơ này có tác dụng neo giữ máy móc hoặc các cáp trong máy móc để gọn hơn.

Đây là một lĩnh vực mà tăng đơ được sử dụng rất nhiều. Ngoài ra các sản phẩm như ma ní, móc treo cũng được ứng dụng rất rộng rãi. Loại tăng đơ sử dụng trong các giàn cáp này thường là loại tăng đơ cáp thép phi lớn. Có khả năng chịu lực cao.

Ứng dụng của tăng đơ cáp inox trong nông nghiệp:


Trong nông nghiệp thì tăng đơ cáp được sử dụng để căng lưới trong các vườn rau, vườn hoa trong các vườn tược theo công nghệ mới.

Các giàn cáp để trồng thanh long theo công nghệ cao cũng sử dụng tăng đơ để chống trì cây, neo giữ cáp sau một thời gian sử dụng. Loại tăng đơ để trồng thanh long thường là tăng đơ inox.

Ứng dụng của tăng đơ cáp thép trong nuôi trồng thủy sản


Trong thủy sản tăng đơ cáp được dùng để căng lưới lan nuôi tôm. Lưới lan là loại lưới có tác dụng che nắng, che mưa cho ao nuôi tôm. Các lưới này sau một thời gian sử dụng sẽ bị trùng, khi đó việc tăng cáp lên bằng tăng đơ sẽ hồi chỉnh độ căng hợp lý cho lưới lan.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây