(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Các loại tắc kê nở inox bulong nở inox và công dụng của nó

Tắc kê nở inox, hay còn có tên gọi khác là bulong nở inox, là tên gọi chung cho một dòng sản phẩm mà thường gọi chung là nở inox. Mỗi loại sản phẩm khác nhau, lại có một công dụng khác nhau, ưu nhược điểm khác nhau.
Tắc kê nở inox, hay còn có tên gọi khác là bulong nở inox, là tên gọi chung cho một dòng sản phẩm mà thường gọi chung là nở inox. Hiện nay trên thị trường thì tắc kê nở inox có rất nhiều loại, tất cả đều sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox. Mỗi loại sản phẩm khác nhau, lại có một công dụng khác nhau, ưu nhược điểm khác nhau.

Tắc kê nở ống inox


Tắc kê nở ống inox hay còn gọi là tắc kê nở áo inox, đây là loại tắc kê nở inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ vào khả năng chịu lực tốt, cũng như giá thành hợp lý. Loại tắc kê nở inox này được sử dụng để liên kết một kết cấu với sàn bê tông, dầm bê tông hay tường bê tông. Tắc kê nở ống inox hiện nay chủ yếu thị trường sử dụng loại sản xuất từ vật liệu inox 304, 201 và một ít dùng inox 316.

Tắc kê nở đạn inox


Tắc kê nở đạn inox hay còn gọi là nở đạn inox, hay nở đóng inox. Đây là loại tắc kê nở inox có cấu tạo khá đặc biệt. Tắc kê đạn inox được sử dụng để đóng vào tường bê tông, trần bê tông hay dầm bê tông, sau đó dùng bu lông hay ty ren để bắt vào tắc kê nở. Thông qua ty ren hoặc bu lông nhằm liên kết kết cấu đã được định trước. Hiện nay nở đạn inox chủ yếu sử dụng loại được sản xuất từ vật liệu inox 304 và inox 316.

Tắc kê nở 3 cánh inox


Tắc kê nở 3 cánh inox hay còn có tên gọi là nở 3 cánh inox, cũng có công dụng như loại tắc kê nở ống inox. Tuy nhiên, đối với tắc kê nở 3 cánh inox thì khả năng chịu lực tốt hơn nhiều. Nhưng hiện nay, tắc kê nở 3 cánh inox không được sử dụng nhiều như tắc kê nở ống do là giá của loại tắc kê nở inox này cao hơn loại tắc kê nở ống. Nguyên nhân này xuất phát từ việc công nghệ sản xuất phức tạp hơn loại tắc kê nở ống inox.

Tắc kê nở đinh inox


Tắc kê nở đinh inox hay còn gọi là nở đinh inox, cũng là một loại tắc kê nở, tuy nhiên tắc kê nở đinh inox có cấu tạo khác những loại khác. Đó là trong cấu tạo của tắc kê có thêm phần đinh sử dụng để đóng nhằm cố định nở với bê tông. Loại tắc kê nở đinh inox thì mang đến sự chắc chắc cho liên kết hơn là các loại tắc kê nở khác, do có lớp vỏ áo nở dày. Một ưu điểm rất lớn của loại tắc kê nở đinh inox đó là khả năng chịu được tải trọng động rất tốt. Đó là những lý do mà với những liên kết chịu tải trọng động, người ta sẽ ưu tiên sử dụng tắc kê nở đinh inox.

Tắc kê nở chuôi


Tắc kê nở chuôi gọi là tắc kê chuôi, là loại tắc kê nở có cấu tạo gần giống như cấu tạo của nở đạn inox. Điểm khác biệt đến từ chỗ vị trí của viên đạn nở nằm bên ngoài chứ không phải bên trong thân của tắc kê nở. Với tắc kê nở đạn inox thì khi xiết bulong hay ty ren vào thì áo nở xòe ra, còn tắc kê nở chuôi thì khi đóng vào bê tông thì áo nở đã xòe ra trước khi xiết bulong hay ty ren vào. Hiện nay thì tắc kê nở chuôi tại cơ khí Việt Hàn chỉ phân phối loại sản xuất từ vật liệu thép các bon.

Tắc kê nở đóng dạng nấm


Tắc kê nở đóng dạng nấm được sử dụng để liên kết một kết cấu với trần, dầm hay nền bê tông mà tại đó thì nền bê tông có bề dày hạn chế. Nếu sử dụng các loại tắc kê nở đóng bình thường thì sẽ làm hỏng nền bê tông tại đó. Hiện nay cơ khí Việt Hàn đang phân phối tắc kê nở đóng dạng nấm, mạ kẽm và ren được sản xuất theo tiêu chuẩn hệ inch.

Tắc kê nở hàn


Tắc kê nở hàn hay gọi ngắn lại là tắc kê hàn, loại tắc kê này được sử dụng chủ yếu vào sữa chữa công trình, thay thế những vị trí liên kết bị hỏng. Nguyên lý hoạt động của tắc kê hàn rất đơn giản, đó là tại vị trí cần thay chân đế, người ta sẽ khoan lỗ, sau đó đóng tắc kê hàn xuống đó. Khi tắc kê hàn được đóng xuống và cố định tại vị trí đó, người ta sẽ hàn các chi tiết cần liên kết vào đầu chiếc tắc kê hàn đó.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây