(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Cách bảo quản thép xây dựng được bền lâu

Sắt thép là vật liệu chẳng thể thiếu để giúp công trình của bạn được cứng cáp hơn. Để có phương pháp bảo quản sắt thép bền lâu thì cần phải nắm các kiến thức sau.
Cach bao quan thep xay dung duoc ben lau 1
 
 
Phương pháp bảo quản sắt thép cho các mặt hàng không chất lượng sẽ khó hơn

Sắt thép xây dựng trong trường hợp bảo quản không tốt sẽ gây nên các hiện tượng như gỉ, sét, cong làm giảm chất lượng lúc đầu của nó. Đặc biệt, khi sắm bạn cũng nên quan tâm tới chọn mặt hàng nào tốt, nếu như mặt hàng đấy ko chất lượng, chỉ một thời gian sẽ xảy ra các tình trạng oxy hóa, gây tổn thất nặng nề. Nhưng mà làm sao để chọn được sắt thép tốt?

Thứ nhất, bạn có thể phân biệt từ mắt nhìn bên ngoài như màu sắc. Những dòng sắt thép thật thường có màu xanh đen còn loại giả thường có màu xanh đậm. Tuy 2 màu cũng tương đối giống nhau nhưng mà nếu như so sánh gần bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là hàng chất lượng. Tùy theo chất lượng mà có phương pháp bảo quản sắt thép khác nhau.

Thứ hai, các đường xoắn trên thân sắt thép cũng là một tín hiệu để bạn phân biệt. Thường thì các loại sắt thép có đường xoắn nổi rõ lên hơn và hau đường dọc của thân có kích thước bằng đường xoắn trên thân.

Thứ ba, ở trên bề mặt của sắt thép sẽ nhẵn và phẳng hơn các dòng nhái lúc bạn sờ và sẽ có cảm giác trơn láng.

Thứ tư, các nếp trên thân. Rất ít khách sẽ để ý tới bởi vì thông thường thép thật sẽ không bị mất màu ở nếp gấp và ko dễ bị nứt màu.
 
Cach bao quan thep xay dung duoc ben lau 2


3 cách bảo quản sắt thép bền lâu

Làm sao có thể tạm ngưng công trình đang xây dựng 1 khoảng thời kì mà nguồn vật liệu không bị tác động bởi vì thời tiết.

Phun sơn bề mặt
Ở ngoài trời việc phun sơn lên bề mặt sắt thép giúp sắt thép hạn chế bị oxy hóa vì thời tiết. Phun sơn lên bề mặt thường được dùng đối với những loại máy móc, trang thiết bị. Cùng với đó, nếu sử dụng loại sơn chống cháy cho bề mặt sắt thép thì cũng sẽ có được sự bảo vệ tối đa cho các công trình khi hỏa hoạn xảy ra. Đối với sắt thép tốt hơn nên được bảo quản môi trường bên trong không có mưa nắng ảnh hưởng.

Xem thêm: Tháp giải nhiệt nước gồm những loại nào?

Bao phủ bằng lớp bạt kín
Để bảo vệ vật liệu không bị ảnh hưởng xấu và sắt thép của bạn ko bị gỉ sét thì nên sử dụng các tấm bạt bao bọc xung quanh tất cả sắt thép khi để ngoài trời. Làm điều này, những tác nhân nắng mưa cũng ko ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Đây cũng chính là bí quyết bảo quản sắt thép được nhiều người sử dụng nhất để tiết kiệm chi phí và dễ làm.

Xử lý qua công nghệ hiện đại
Ngày nay với kĩ thuật tiên tiến phát triển, ở nước ngoài cũng như Việt Nam dùng 1 số kỹ thuật hiện đại. Các công nghệ này, có ứng dụng cao cho ra đời các sản phẩm sắt thép thi công có khả năng chống oxy hóa, chống rỉ sét bởi được xử lý qua hóa chất giúp các doanh nghiệp dễ bảo quản hơn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây