(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Cách sử dụng và vận hành của tháp giải nhiệt Tashin

Hiện nay tháp giải nhiệt nước được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp. Có rất nhiều xí nghiệp sử dụng đến loại tháp giải nhiệt này nhưng bạn đã biết sử dụng và cách vận hành tháp giái nhiệt sao cho hiệu quả nhất?
Bạn đã biết sử dụng và vận hành tháp giải nhiệt nước Tashin sao cho hiệu quả nhất? Sử dụng và vận hành đúng tiêu chuẩn sẽ giúp tháp giải nhiệt (tháp làm mát) nâng cao tuổi thọ và tăng hiệu suất giải nhiệt.
 
thap giai nhiet tashin
 

Làm sao để tháp giải nhiệt sử dụng và vận hành đúng tiêu chuẩn?


Trước hết ta cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt, đặc điểm cấu tạo tháp, linh kiện tháp cũng như các thao tác điều khiển. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta đi sâu vào thao tác kiểm tra và vận hành máy.

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt: dựa trên nguyên lý đối lưu dòng chảy, dòng nước nóng chảy xuống được tiếp xúc với màng giải nhiệt tỏa ra hơi nóng và được quạt gió hút lên theo chiều ngược lại, sự đối lưu dòng chảy này làm giảm nhiệt độ của nước khi nước chảy xuống đế bồn tháp và được đưa vào hệ thống nước tuần hoàn để sử dụng cho dây chuyền sản xuất.

Tin tức gần nhất >>> Hướng dẫn bảo trì bảo dưỡng, thay thế linh, phụ kiện, phương pháp bảo dưỡng tháp giải nhiệt hiệu quả

Cấu tạo tháp giải nhiệt, như chúng ta biết gồm các phần chính: mô tơ quạt hút gió, đầu phun, tấm giải nhiệt, vỏ bồn, bồn chứa nước, chân tháp.
 
tashin
 

Các thao tác kiểm tra trước khi vận hành tháp giải nhiệt


Trước khi vận hành tháp giải nhiệt, ta cần thực hiện những bước sau:
- Mở xả đáy bồn, vệ sinh sạch sẽ
- Thử sự lưu thông của nước: Đổ nước vào bồn cho tới khi phao van ngắt, xoay đầu phun cho quay tự do, đóng bơm bơm nước vào bồn tới mực nước cho phép.
- Cần kiểm tra xem có vật làm tắc nghẽn trong ống phun, ống đứng, đầu phun, quạt gió không.
- Kiểm tra điện áp, cường độ dòng điện có phù hợp với mô tơ quạt hay không, kiểm tra chiều quay của quạt xem có đúng không (chiều đúng là quạt hút gió từ dưới lên trên). Cho quạt chạy trong 2 đến 3 phút để kiểm tra xem tháp có phát hiện ra âm thanh bất thường và độ rung bất thường không. Kiểm tra sự lưu thông của dòng nước, sự di chuyển lên xuống của phao để biết tình trạng cấp nước và điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp.

Công ty TNHH XNK Trường Phát Hải chuyên phân phối, tư vấn, thi công và lắp đặt tháp giải nhiệt - linh kiện tháp giải nhiệt Tashin chính hãng giá tốt nhất tại Hà Nội và cả nước. Để được biết thêm chi tiết và tư vấn lắp đặt tháp giải nhiệt - Cooling Tower quý khách vui lòng liên hệ: 

Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 969 85 85 45  +84 466 867 993
Email: truonghaiphatco@gmail.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây