(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Cẩn thận khi sử dụng tháp giải nhiệt : Chú ý nước 

CẨN THẬN KHI SỬ DỤNG THÁP GIẢI NHIỆT : CHÚ Ý NƯỚC. Nước sử dụng cho tháp giải nhiệt làm mát thiết bị, điều hòa không khí hay các quá trình sản xuất, phát điện.
Nước sử dụng cho tháp giải nhiệt làm mát thiết bị, điều hòa không khí hay các quá trình sản xuất hoặc phát điện. Tháp giải nhiệt là thiết bị sử dụng nước để giảm nhiệt độ của dòng nước đó bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển.

>>> Xem thêm : linh kiện Tháp giải nhiệt nhiệt nước

 
Các loại tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt nước 

Tháp giải nhiệt các tác dụng đăc biệt  


Tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn so với các thiết bị chỉ sử dụng không khí, để loại bỏ nhiệt độ của nước thấp hơn so với các thiết bị chỉ sử dụng không khí loại bỏ nhiệt như bộ tản nhiệt của ô tô.
 
Nước sử dụng chủ yếu cho hệ thống tháp giải nhiệt của máy được lấy từ hệ thống khai thác nước ngầm ở nơi đặt tháp vì thế nước này chưa được xử lý về độ cứng và chưa được bổ sung chất chống rong rêu dẫn đến lượng chất rắn hòa tan trong nước giải nhiệt khá cao tạo thành những chất rắn và rong rêu bám vào thành ống và bề mặt trao đổi nhiệt của giàn ngưng, bình ngưng của máy.

 
Phương pháp giải quyết: trước khi bổ sung nước vào hệ thống cần xử lý nước để giảm độ cứng, đạt tiêu chuẩn độ cứng cho phép tránh tình trạng sảy ra cáu cặn, rong rêu. Bổ sung một lượng đồng sulfat thích hợp một cách định kỳ để loại trừ rong rêu có hại cho tháp, đồng thời vệ sinh Vệ sinh các giàn ngưng (giàn ngưng bay hơi và giàn ngưng giải nhiệt gió). Vệ sinh bình ngưng, tháp giải nhiệt. Vệ sinh các giàn lạnh.
 
Trong giai đoạn xả đá tuy động cơ máy nén đã dừng nhưng động cơ bơm nước và động cơ quạt tháp giải nhiệt vẫn hoạt động bình thường. Điều này gây lãng phí điện năng vô ích. Trong khi đó, phương pháp xả đá giàn lạnh là sử dụng các thanh điện trở, tổng cộng 15 thanh với công suất điện mỗi thanh 800 W. Như vậy năng lượng điện tiêu tốn trong giai đoạn xả đá là khá nhiều.
 

Phương pháp giải quyết:

 
Thời điểm kết thúc việc xả đá giàn lạnh cố định và do bộ đo thời gian xả đá quyết định. Do đó khó có thể tối ưu thời gian xả đá, nhằm tiết giảm tối đa điện năng tiêu tốn trong thời gian xả đá.
 
Thay đổi phương pháp xả đá, không sử dụng điện trở mà xả đá bằng nước. ở đây có thể sử dụng nước từ hệ thống nước hoặc dùng nước giải nhiệt tuần hoàn trong bể chứa của tháp giải nhiệt. Trong phương pháp này cần lắp đặt thêm đường ống nước vào/ra xả đá giàn lạnh và 1 bơm nước.
 
Để tối ưu hóa việc xả đá giàn lạnh, cần lắp đặt thêm các cảm biến nhiệt nhằm xác định chính xác trạng thái giàn lạnh trong giai đoạn xả đá. Từ đó có thể điều chỉnh tối ưu thời gian xả đá.
 
Bên cạnh đó khi mua tháp giải nhiệt cần nghe tư vấn kỹ lưỡng để xác định doanh nghiệp của bạn phù hợp với loại tháp giải nhiệt nào. Cần chọn công ty cung cấp tháp giải nhiệt có uy tín trên thị trường và công ty TRUONG HAI PHAT.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty TRUONG HAI PHAT để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Chi tiết xin liên hệ : 

THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC CHÍNH HÃNG
TRUONG HAI PHAT - COOLING TOWER


Địa chỉ            : Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại        : +84-969 85 85 45
Email               : truonghaiphatco@gmail.com
Website            : http://thapgiainhietnuoc.vn

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây