(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Cáp cứng viễn thông là gì?

Đúng như tên gọi của nó, đây là loại cáp chủ yếu dùng trong lắp đặt các công trình viễn thông như cột trụ BTS, trụ điện, ăng-ten của các nhà mạng rất phổ biến hiện nay như Mobifone, Vinaphone, Viettel,…
Cáp viễn thông là loại cáp có độ bền cao, khả năng chịu đựng lực căng xiết rất lớn. Loại cáp này thường được sử dụng chủ yếu trong các trụ viễn thông, thu phát tín hiệu, trụ BTS, ăng-ten của các nhà mạng như Mobifone, Vinaphone, Viettel,… Đây là loại cáp có cấu tạo rất đặc biệt – 1x7, 1x19,…-  so với những loại khác. Hãy cùng Dây Cáp Thép Việt Nam điểm qua sơ lược về loại cáp này nhé.

Cáp cứng viễn thông là gì?


Đúng như tên gọi của nó, đây là loại cáp chủ yếu dùng trong lắp đặt các công trình viễn thông như cột trụ BTS, trụ điện, ăng-ten của các nhà mạng rất phổ biến hiện nay như Mobifone, Vinaphone, Viettel,…

Loại cáp này tuy không ứng dụng rộng trong nhiều loại ngành nghề khác nhau như những loại khác. Nhưng nó lại xuất hiện rất thường trong cuộc sống hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Bạn đã từng đi qua những trụ điện lớn có những sợi cáp lớn neo xuống đất?

Bạn thấy những trụ BTS thu phát tín hiệu lớn được xây dựng cao vót, chắc chắn?

Đấy là các ứng dụng rất phổ biến và đời thường của cáp cứng viễn thông trong cuộc sống mà ta có thể thấy hằng ngày.

Loại sản phẩm này có cấu tạo rất đặc biệt so với những người họ hàng cáp khác của nó. Nên tuy có cấu tạo rất bền chắc, chịu được sức vật của gió bão, mài mòn của môi trường bên ngoài lớn nhưng đổi lại là không có sự dẽo dai mềm mại như các loại sản phẩm khác.

Tuy nhiên do ứng dụng rất đặc thù của nó nên nó đã được thiết kế để sử dụng rất hoàn hảo cho lĩnh vực của mình mà nhược điểm của sản phẩm không ảnh hưởng gì nhiều tới năng suất trong lúc làm việc của cáp.

Cấu tạo của cáp cứng viễn thông?


Như đã nêu trên, cấu tạo của loại cáp này cũng rất đặc biệt so với những loại cáp khác. Nó cũng vẫn được cấu tạo từ các sợi cáp rồi bện lại thành tao cáp để tạo thành một sợi cáp hoàn chỉnh.

Nhưng điểm khác biệt ở đây, những sợi cáp của tao cáp này lớn hơn rất nhiều so với những sợi cáp của các loại cáp khác. Và những sợi cáp này chỉ quấn thành 1 tao cáp để hình thành nên một cáp hoàn chỉnh.  Những sợi cáp nhỏ cấu tạo nên tao cáp của cáp viễn thông được làm từ thép carbon cao cấp xong kéo nguội.

Nhờ cấu những sợi cáp nhỏ có kích thước lớn này mà cáp viễn thông có khả năng chịu lực rất lớn. Đặc biệt là trong các điều kiện có có thể  có gió quật, mưa bão thì loại cáp này vẫn bền chắc giữ cho công trình được kiên cố theo thời gian. Cáp cũng rất khó bị đứt gãy trong quá trình sử dụng làm giảm thiểu tổn thất về tài sản cũng như an toàn của con người xung quanh.

Tuy nhiên do cấu tạo từ những sợi cáp nhỏ có kích thước lớn nên khả năng uốn dẽo, mềm mại của loại cáp này không cao. Nhưng do tính chất không phải di dời, cố định trong thời gian dài và chỉ cần căng chắc để neo công trình bền bỉ nên nhược điểm này cũng không quá ảnh hưởng nhiều khi sử dụng.

Cáp để làm trụ viễn thông chỉ cần các đặc tính như bền chắc, chịu được lực căng lớn chứ không như những loại cáp khác là cần có khả năng mềm mại để neo buộc, cột hàng nên đó là lý do người ta tạo ra loại cáp này để thích nghi tốt nhất với loại công việc như thế.

Thường thì cáp cứng viễn thông còn được mạ thêm lớp kẽm bằng phương pháp phân cực để tăng thêm khả năng chống gỉ và giúp cho cáp có màu sáng ánh kim mang tính thẩm mỹ cao.    
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây