(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Dùng bếp điện từ có tốn điện?

Bếp điện từ được ưa chuộng khá nhiều trong những năm gần đây tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi sử dụng, nhiều người vẫn thắc mắc ” không biết bếp điện từ có tốn điện không?”. Và đây cũng chính là nỗi băn khoăn lớn nhất đối với các khách hàng đang muốn chuyển từ sử dụng bếp ga sang sử dụng bếp từ.
Bản chất, bếp điện từ là một loại bếp vô cùng tiết kiệm điện năng, vậy sản phẩm này tiết kiệm điện năng như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây:

Trước tiên, nguyên lý hoạt động của bếp điện từ như thế nào?

⚽️ Đối với bên từ: Hoạt động bằng cách dùng dòng Fuco để làm nóng đáy nồi, chỉ khi bạn đặt nồi nhiễm từ lên mặt vùng nấu thì dòng điện mới khiến các phân tử trên đáy nồi dao động và nóng lên,làm chín thức ăn. Còn khi không có nồi, bếp hoàn toàn không phát ra sóng điện từ. Ngoài ra, dưới sự tích hợp của công nghệ Inverter tiết kiệm điện, quá trình nấu sẽ tiết kiệm điện năng một cách tối đa.
Với nguyên lý này, khoa học đã chứng minh hiệu suất sử dụng bếp từ là 90%- tức là hoàn toàn tiết kiệm điện năng.

⚽️ Đối với bên hồng ngoại: Sử dụng mâm nhiệt bằng cách đốt nóng mặt kính để lượng nhiệt tỏa ra làm nóng đáy nồi. Với nguyên lý hoạt động này, bếp hồng ngoại được đánh giá với hiệu suất 55-65%, phù hợp với mọi loại xoong, nồi và đặc biệt có thể làm các món nướng. Thời gian nóng của bếp hồng ngoại sau khi tắt bếp là 15-20p chính vì vậy đối với các món ninh, hầm thì bạn có thể tận dụng lượng nhiệt còn lại này để làm nhừ thức ăn.

Qua thực tế tìm hiểu chúng tôi biết, bếp từ đun nấu nhanh, không bị nóng nhưng bếp từ kén nồi và bởi hiệu suất nhanh nên không phù hợp với những món rán, kho. Chính vì vậy dòng bếp điện từ ra đời để tích hợp những ưu và nhược điểm của hai dòng bếp từ và bếp hồng ngoại lại với nhau để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. >>> Cho nên có dòng sản phẩm bếp điện từ đang được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường. Đặc biệt khi đã hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của mỗi bếp thì sử dụng dòng bếp điện từ lại mang lại lợi ích kinh tế cho mọi gia đình. Với những món nấu nhanh: luộc, xào thì sử dụng bên bếp từ. Còn với những món cần chín đều và nhiệt thấp như các món rán, kho thì sử bếp điện.

Vậy bếp điện từ có tốn điện không?

Theo như kiểm chứng: Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp ga là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Bếp điện từ tiêu thụ 0,1kw điện, bếp ga tiêu thụ 17g ga. Tính ra, bếp điện từ chỉ tốn khoảng 120 đồng tiền điện/ 1l nước đun sôi, trong khi bếp ga tốn tới 600 đồng tiền ga/ 1l nước đun sôi. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp điện từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp ga. Hơn nữa sử dụng bếp điện từ còn an toàn và bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đun nấu so với việc bạn sử dụng bếp gas.

Giải đáp những băn khoăn mà khách hàng gặp phải, chúng tôi hy vọng rằng quý khách hàng sẽ hiểu nhiều hơn về sản phẩm mình đang dùng hoặc đối với các khách hàng còn đang băn khoăn giữa bếp gas với bếp điện từ thì có thể xóa tan đi nỗi băn khoăn đó.

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng
Bếp từ CS-TECH – trợ thủ đắc lực giúp các chị em giữ lửa hạnh phúc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây