(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Khái niệm cơ bản về một số loại mực in

Khi mua máy in, máy photocopy không phải chỉ chú ý đến loại máy in đó là loại nào mà bạn còn phải chú ý đến những sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy in sau bán hàng, ví dụ như chi phí đổ mực, thay mực. Có thể nói chi phí cho mực in , mực photocopy còn lớn hơn rất nhiều so với giá trị của chiếc máy in hay máy photo ban đầu. Bạn cần phải có sự quan tâm đặc biệt đến mực in để tìm ra được loại mực phù hợp với chiếc máy photocopy hay máy in mà mình mua, không nên vì ham rẻ mà chọn loại mực in không chính hãng bởi nó sẽ làm cho chất lượng bản in của bạn bị kém đi và nó còn có thể khiến tuổi thọ máy giảm đi.

Các thuật ngữ mô tả về mực in thường khá khó hiểu và các hãng sản xuất thì cũng không phải lúc nào cũng nói rõ ưu và nhược điểm của các loại mực in để bạn lựa chọn. Dưới đây tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại mực in để bạn có thể hình dung được phần nào về loại sản phẩm này và tìm được cho mình loại mực thích hợp cho chiếc máy in văn phòng của mình.

Mực in ruy băng (ribbon)
Có thể nói đây chính loại loại mực in cơ học và nó có tuổi đời lâu nhất trong các loại mực in và đã từng được rất nhiều người tin dùng. Hiện nay, với sự phát triển hiện đại về công nghệ nhưng công nghệ mực in này cũng chưa hoàn toàn biến mất. Nó vẫn còn được sử dụng trong các loại máy in chú trọng đến độ tin cậy cao mà không cần đến chất lượng như in biên lai hay hóa đơn.
Một điều đặc biệt được chú ý đó là ruy băng in nhiệt có thể tạo ra những bản in có chất lượng rất cao các có thể in các chất màu đặc biệt như lá kim loại – Đây là loại công nghệ in khó có thể thay thế được bằng công nghệ khác.
 

Mực dạng bột được dùng cho các máy in laser hay máy photocopy laser và nó được sản xuất có tính điện học đặc biệt. Loại mực này có ưu điểm về độ bền và chất lượng bởi loại mực này khó phai và bong tróc cho nên nó thường được sử dụng để in các văn bản, tài liệu văn phòng. Và hiện nay , công nghệ mực in áp dụng đa phần vào công việc của máy photocopy văn phòng , máy in văn phòng , mực bột đa phần là in đen trắng nhưng với công nghệ hiện nay đã áp dụng cho máy photocopy màu ...

Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt là một loại giấy đã được tẩm một loại hóa chất mà khi tiếp xúc với nhiệt thì chất này sẽ chuyển sang màu tối. Đây là loại giấy thường sử dụng trong công nghệ in truyền thống bởi chiếc máy in không cần hộp chứa đầy mực. Chính vì vậy mà thiết kế của chiếc máy in thường khá đơn giản và chạy rất êm. Loại giấy in nhiệt này thường sử dụng trong các loại tài liệu cần độ tin cậy cao.

Có điều rằng giấy in nhiệt khá đắt tiền và thường chỉ in ra được một màu. Bên cạnh đó, loại giấy in này cũng cần được bảo quản một cách cẩn thận bởi khi để nơi nắng nóng thì chất lượng của nó sẽ giảm khá nhanh.

Mực in dạng lỏng ( mực in nước )
 

Mực in dạng lỏng được sử dụng cho các dòng máy in phun. Khi sử dụng, mực in sẽ được phun ra qua các vòi rất nhỏ lên giấy và giấy sẽ đi qua bộ phát nhiệt khiến mực khô lại ngay lập tức để cho ra đời bản in chất lượng. Tuy nhiên khi sử dụng loại mực in này thì bạn nên chọn đúng nguyên liệu giấy giúp mực dễ lưu lại trên giấy nhưng không dễ bị nhòe. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại mực in lỏng có chất lượng lưu giữ, chống phai để giúp những bản in có thể lưu lại được trong thời gian dài.

Mực dạng đặc

Mực dạng đặc là một chất giống như sáp và nó sẽ được làm chảy nhờ nhiệt sau đó được phun lên một ống lăn mực có tra dầu bằng công nghệ tương tự trong các máy in offset. Dòng mực đặc luôn có độ tin cậy cao và lại không độc, an toàn khi sử dụng cho nên chúng khá thân thiện với môi trường. Mực in dạng đặc thường sử dụng cho các máy in văn phòng chuyên nghiệp do chi phí bảo trì thấp.

Công nghệ thăng hoa mực in nhuộm

Đây là loại mực được thiết kế để khi sử dụng mực được làm nóng thật nhanh để chuyển từ dạng rắn sang dạng hơi mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Do sự thăng hoa ở dạng hơi cho nên khi in các viền mờ có thể hòa lẫn vào với nhau để cho ra những ảnh in có chất lượng cao, đặc biệt là khi bạn sử dụng giấy in chuyên dụng. Loại mực này thường sử dụng trong các loại máy in ảnh để giúp những bức ảnh có độ sắc nét cao.
 

Nguy cơ nhiễm độc từ máy photocopy và cách phòng tránh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây