(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Kinh nghiệm chọn mua lốp xe ô tô tốt nhất mà tài xế không nên bỏ qua

Với mỗi nhu cầu mua lốp phục vụ những mục đích khác nhau bạn cần lưu ý những điểm khác nhau để mua được lốp ô tô phù hợp nhất.
Với mỗi nhu cầu mua lốp phục vụ những mục đích khác nhau bạn cần lưu ý những điểm khác nhau để mua được lốp ô tô phù hợp nhất.

Tùy từng mục đích sử dụng mà người dùng nên chọn cho mình một chiếc lốp khác nhau. Bạn thích sự êm ái, bạn cần chọn chiếc lốp có kích thước nhỏ hơn, bạn cần đi trên những con đường gập ghềnh sỏ đá, bạn cần những chiếc lốp có nhiều gai và những đường xẻ lớn

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể chọn lựa cho mình một bộ lốp ô tô phù hợp với nhu cầu của mình

Chọn vật liệu cho lốp


Mỗi chiếc lốp mặc dù có thông số giống nhau, nhưng vật liệu làm lốp khác nhau thì có thể dẫn đến khả năng vận hành khác nhau.

Nếu bạn sống trong khu vực nội thành, đường xá đẹp thì sự êm ái khi vận hành là yếu tố hàng đầu bạn cần, vì thế những loại lốp cao su mềm sẽ thích hợp với bạn hơn vì các lốp bằng chất liệu này vận hành êm ái hơn hầu hết các loại lốp khác. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là lại tốn xăng hơn những loại lốp khác.

Nếu bạn sống ở những vùng cao, hoặc đi đa dạng các kiểu đường thì các loại lốp với chất liệu dày, cứng thích hợp hơn

Ngoài ra bạn cũng nên có thiết bị đo chuyên nghiệp để đo chính xác độ ồn trong xe bởi chúng sẽ cho kết quả chuẩn xác hơn các ứng dụng điện thoại và cũng là công cụ quan trọng trong việc giải quyết tiếng ồn trên xe

Chọn lốp phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam


Do nằm trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, với mùa hè nắng nóng, có mưa nhiều, còn mùa đông lạnh (tuy nhiên không có tuyết rơi), vì thế với các xe vận hành tại Việt Nam thì các lốp dành cho tất cả điều kiện thời tiết (All Weather), hoặc lốp dành riêng cho mùa hè (Summer) có phần phù hợp hơn rất nhiều.

– Lốp All Weather có độ bám mặt đường rất tốt kể cả khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C với mặt đường có tuyết hoặc trơn. Tuy nhiên, có một nhược điểm là nó có tiếng ồn lớn hơn so với lốp khác.

Một phiên bản của loại All Weather là lốp All Season được thiết kế cân bằng giữa sự êm ái, khả năng vận hành và khả năng bám đường ướt và lại có tuổi thọ lớn hơn so với lốp mùa hè Summer. Hơn nữa, lốp All Season có nhiều lựa chọn kích thước nhất cho đủ mọi loại xe từ xe bán tải, xe sedan cho tới SUV.

– Lốp Summer có thiết kế chia thành từng khối lớn nhằm tăng diện tích ma sát và những rãnh thoát nước dễ nhận biết. Loại lốp này mang đến hiệu suất phanh, vào cua và điều chỉnh hướng của xe rất tốt. Tuy nhiên, do chất lượng đường ở Việt Nam rất xấu nên loại lốp với ma sát lớn này thường gây ra những tiếng ồn vọng từ mặt đường.

Chọn lốp có tỉ số tốc độ và mức tải phù hợp


Tùy từng điều kiện vận hành xe và mục đích sử dụng mà chọn loại lốp có chỉ số tốc độ và mức tải phù hợp.

Bạn tham khảo các chỉ số trên lốp để lựa chọn được lốp phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng của mình

Chọn lốp ô tô vận hành êm ái nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây