(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

MÁY PHOTOCOPY KHÔNG IN ĐƯỢC LÀ LỖI GÌ?

Bạn không hiểu sao bỗng dưng một ngày máy photocopy Ricoh của bạn bị “khó chiều” không chịu in ấn hay hoạt động gì cả. Vậy bạn cần làm thế nào để máy hoạt động trở lại đây. Bạn có nên tự ý sửa chữa hay điều chỉnh hay không? Hay là phải gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra cụ thể? Quảng Lợi thường xuyên nhận được những cuộc gọi bất chợt từ khách hàng vì lỗi không in được này. Do đó, chúng tôi cung cấp một số hướng giải quyết để bạn tham khảo như sau.
 

Chữa lỗi sự cố in, copy, scan không được ở máy photocopy

Những chiếc máy photocopy sử dụng lâu năm thường xảy ra lỗi vặt. Một trong những lỗi phổ biến là không in, copy hay scan được. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu cho nhân viên vì bị gián đoạn công việc. Để hỗ trợ khách hàng, Quảng Lợi đưa ra một số giải pháp và lý giải một số nguyên nhân như sau:

Kết nối bị lỗi                                                       

Trước tiên hãy kiểm tra kết nối của máy photocopy và router mạng. Rất có thể dây kết nối của hai thiết bị này bị lỗi. Bạn hãy xem dây kết nối có sáng đèn không và dây mạnh có còn nguyên vẹn không.

Ngoài ra, có một cách kiểm tra nhanh chóng hơn là bạn hãy nhập lệnh “ping địa chỉ ip máy photocopy” vào ô cmd để tìm thiết bị. Nếu không thấy đề xuất thì có nghĩa là mạng đang bị lỗi kết nối với máy photo.

Với dịch vụ cho thuê máy photo, Quảng Lợi cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy photo miễn phí để bạn an tâm khi sử dụng máy.

Mất driver trên máy tính

Bạn nên xem lại tình trạng kết nối driver máy photocopy trên máy tính. Nếu công cụ này mất kết nối thì bạn sẽ không in được. Hãy thử cài lại driver rồi khởi động lại máy, kiểm tra xem sao nhé!

Khác hệ thống mạng

Một lưu ý quan trọng nữa là bạn chỉ có thể in trên máy photo khi có cùng chung hệ thống mạng. Nếu công ty bạn dùng mạng nội bộ thì bạn không thể dùng 3G để in trên máy photo. Hoặc nếu công ty dùng hai wifi thì bạn phải ưu tiên kết nối vào mạng wifi mà máy photocopy đang kết nối để sử dụng in.

Chỉnh sai ip máy photocopy

Nếu bạn cung cấp thông tin Ip sai cho máy photo thì máy photo sẽ không thể kết nối được với máy in và ngăn cản chức năng in ấn hoặc photo hoạt động. Do đó, hãy kiểm tra và điều chỉnh lại nhé!

So sánh ưu nhược điểm của máy photocopy trong từng phân khúc giá
Máy photocopy Ricoh không nhận mực và cách xử lý​​​​​​​

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây