(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Một số loại máy cần có để nâng cao năng suất nông nghiệp

Ngày nay để nâng cao hiệu suất nông nghiệp, không chỉ có bàn tay của người nông dân, kỹ thuật gieo trồng chăm sóc mà còn cần đến những loại máy công nghiệp phụ trợ trong quá trình sản xuất.
MOT SO LOAI MAY CAN CO DE NANG CAO NANG SUAT NONG NGHIEP 3
Máy xới đất đa năng
Trước khi bắt đầu một vụ gieo trồng mới, người nông dân đều xới đất thật kỹ để tạo độ tơi xốp cho đất, góp phần tăng năng suất cho vụ mùa. Nếu diện tích đất nhỏ, thì người nông dân có thể làm được một cách dễ dàng, và nhanh chóng. Nhưng nếu trên một diện tích gieo trồng lớn, bạn không thể dùng cuốc để cày xới đất lên được, bởi việc đó rất mất thời gian và không hiệu quả về mặt sức lao động. 
Đó là lí do máy xới đất đa năng ra đời. Máy đã góp phần cải thiện được sức lao động của người, cũng như góp phần tăng năng suất cho vụ mùa giao trồng của người nông dân. Với thiết kế đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng, máy xới đất đa năng đã được người dân tin tưởng và sử dụng rất nhiều trong quá trình trồng trọt. 
 
MOT SO LOAI MAY CAN CO DE NANG CAO NANG SUAT NONG NGHIEP 2
Hình ảnh máy cắt cỏ 
 
Máy cắt cỏ
Gần như khi trồng bất cứ một loại cây nào thì cỏ dại sẽ là đối tượng cần được loại bỏ đi, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và chất lượng cây gieo trồng. Những chiếc máy cắt cỏ dạng mini hoặc cỡ lớn sẽ tùy thuộc vào diện tích đất trồng cũng như loài cây bạn gieo trồng. 
Máy cắt cỏ sẽ là thiết bị giảm sức người, sức lao động vào việc chăm bẵm và diệt cỏ tận gốc, tạo điều kiện môi trường thông thoáng và tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển. 
 
MOT SO LOAI MAY CAN CO DE NANG CAO NANG SUAT NONG NGHIEP
Máy gieo hạt bắp ngô đang được người nông dân sử dụng

Máy gieo hạt
Gieo hạt là một loại máy được sử dụng tối ưu nhất trong khi gieo trồng các loại cây có hạt nhỏ, hạt bé. Khi gieo hạt, do tính chất của nó nên hạt thường có kích thước bé, số lượng cần gieo lớn nên rất mất thời gian và công sức. Khi sử dụng máy gieo hạt, thời gian rút ngắn đi một nửa, và sức lao động thì gần như đã tiêu giảm hết, chỉ cần vận hành và đứng lái máy, thì việc gieo hạt đã có thể hoàn tất.
Không chỉ vậy, việc sử dụng máy gieo hạt trong gieo trồng còn giúp khoảng cách gieo trồng giữa các hạt đều nhau và phù hợp với kỹ thuật, tạo điều kiện cho hạt có thể phát triển và cây có thể khỏe mạnh.
Máy gieo hạt được sử dụng nhiều trong các ngành nông nghiệp như trồng lúa nước, ngô, lạc, đỗ,... Từ khi có sự xuất hiện của máy gieo hạt, những diện tích lớn hạt gieo trồng đã được hoàn thiện trong thời gian ngắn, giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cũng như năng suất cho việc gieo trồng.
 
MOT SO LOAI MAY CAN CO DE NANG CAO NANG SUAT NONG NGHIEP 1
Hình minh họa máy cắt liên hợp
 
Máy cắt liên hợp
Với sản lượng xuất khẩu lúa gạo đứng thứ 3 trên thế giới, việc cho ra đời máy cắt liên hợp đã cải thiện được năng suất ngành nông nghiệp rất nhiều. Nếu như ngày trước việc cắt lúa chỉ sử dụng bằng tay, với những dụng cụ thô sơ như liềm, dao thì máy cắt liên hợp đã cải tiến thói quen lao động đó. 
Máy cắt liên hợp không chỉ có tính năng cắt lúa trên diện tích lớn với thời gian nhanh chóng, nó còn đập lúa luôn cho người nông dân. Họ chỉ việc mang bao lúa sản phẩm về và phơi nắng hoặc chế biến. Như vậy máy cắt liên hợp đã thay đổi phương thức sản xuất truyền thống từ xưa đến nay, góp phần thay đổi bộ mặt của nền nông nghiệp nước nhà.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây