(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Một số thông tin quan trọng ai cũng cần biết về bu lông tự cắt

Bu lông ốc vít dần trở thành vật liệu cơ khí đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Dù có kích thước nhỏ bé, cấu tạo khá đơn giản nhưng chúng lại có ý nghĩa to lớn cho sự phát triển hiện nay. Những nhà máy, những cây cầu mới xây,.. không thể nào không có sự góp mặt của những vật liệu này.
Bu lông ốc vít dần trở thành vật liệu cơ khí đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Dù có kích thước nhỏ bé, cấu tạo khá đơn giản nhưng chúng lại có ý nghĩa to lớn cho sự phát triển hiện nay. Những nhà máy, những cây cầu mới xây,.. không thể nào không có sự góp mặt của những vật liệu này.

Xem thêm: Tiêu chuẩn của dây cáp treo
 
Trong đó, bu lông tự cắt là một trong được sử dụng phổ biến trong các công trình giao thông, công trình cảng biển,... Với ưu điểm nổi trội là dễ dàng thi công, lắp đặt cũng như độ bền cao. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết được hết các tính năng và công dụng của sản phẩm này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.
 
Những thông tin ai cũng cần biết về bu lông tự cắt
 

Bu lông tự cắt là gì?
 
Bu lông tự cắt được sử dụng chủ yếu trong những công trình kết cấu thép. Có thể kể đến như: công trình giao thông, công trình cảng biển, tàu thủy… Bu lông tự cắt này có ưu điểm là thi công lắp đặt dễ dàng và chất lượng lâu bền.
Bu lông tự cắt có cấu tạo như sau:
  • Phần đầu bu lông: Chúng được thiết kế theo hình cầu. Đây là phần chịu lực chính của bu lông tự cắt.
  • Phần thân bu lông: Là dạng ren lửng, có hình trụ tròn. Phần ren được sản xuất theo tiêu chuẩn ren hệ mét.
  • Phần tự đứt.
  • Ecu là phần không tách rời trong cấu tạo của bu lông tự cắt.
  • Vòng đệm.
 
Nguyên lý hoạt động của bu lông tự cắt
 
Khi cho bu lông vào lỗ, chúng ta lắp vòng đệm và xoay ê cu bằng tay. Đến khi không xoay bằng tay được nữa thì dùng súng bắn bu lông chuyên dụng. Tiếp theo đó, trong phần súng bắn bu lông chuyên dụng này sẽ có một phần giữ chặt chỗ tự đứt của bu lông nhằm chống bu lông bị xoay khi siết ê cu. Sau khi ê cu được siết đủ chặt, đủ lực thì phần giữ phần tự đứt của bu lông sẽ xoay theo chiều ngược lại. Phần tự đứt của bu lông bị cắt đứt.
 
Vì sao nên sử dụng bu lông tự cắt trong các công trình cầu cảng, tàu thủy?
 
Do đặc trưng của môi trường nước biển có độ mặn. Nên đây là một trong những yếu tố chủ yếu gây ảnh hưởng đến sự ăn mòn kim loại. Vì hàm lượng muối trong nước biển cao hơn nước ngọt. Clorua trong nước biển có thể phá màng oxit trên bề mặt kim loại, hình thành phức chất với các ion kim loại và tạo ra các ion hydro trong quá trình thủy phân.
 
Bởi vậy mà độ axit của nước biển tăng lên, ăn mòn kim loại cục bộ gia tăng. Cũng chính vì yếu tố này mà các loại vật liệu xây dựng trong các công trình gần biển, có dạng như thế này luôn đòi hỏi yêu cầu về vật liệu chế tạo có tính chống ăn mòn cực kì cao.
 
Vậy vật liệu chế tạo nên bu lông tự cắt là gì? Hầu hết, bu lông tự đứt được làm từ thép hợp kim.
 
Như chúng ta đã biết, thép hợp kim là loại thép chứa trong nó một lượng thành phần các nguyên tố hợp kim thích hợp. Người ta cố ý đưa vào các nguyên tố đặc biệt với một lượng nhất định để làm thay đổi tổ chức và tính chất của thép. Các nguyên tố đặc biệt được gọi là nguyên tố hợp kim: Cr, Ni, Mn, Si, W, V, Co, Mo, Ti, Cu. Chính nhờ các nguyên tố hợp kim được kể trên mà làm cho thép hợp kim có những ưu điểm vượt trội so với thép cacbon. Có thể kể đến một số ưu điểm vượt trội như:
 
  • Về cơ tính: Thép hợp kim nói chung có độ bền có độ bền cao hơn hẳn so với thép cacbon. Điều này thể hiện đặc biệt rõ ràng sau khi nhiệt luyện tôi và ram.
  • Về tính chịu nhiệt độ cao: Thép hợp kim giữ được cơ tính cao của trạng thái tôi ở nhiệt độ cao hơn 2000C. Muốn đạt được điều này thì thép phải được hợp kim hóa bởi một số nguyên tố với hàm lượng tương đối cao.
  • Các tính chất vật lý và hóa học đặc biệt như từ tính, tính giãn nở nhiệt, tính chống ăn mòn…
Chính vì lẽ đó, môi trường phải thường xuyên tiếp xúc với nước biển thì việc sử dụng bu lông tự đứt để liên kết các mối nối là hoàn toàn thích hợp và cần thiết.

Xem thêm: Trẻ chậm nói và những lý do không ngờ tới

Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm bu lông tự đứt chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể liên hệ với chúng tôi nếu có bất kì thắc mắc nào cần được hỗ trơ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
Nội dung được tham khảo từ website Đại lý bu lông ốc vít tại Hà Nội Hoàng Hà.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây