(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Những điều cần biết về máy đầm cóc

Máy đầm cóc – (máy đầm đất) là một trong những sản phẩm sử dụng đề đầm và nèn bề mặt khô như: đất, cát, sỏi và khá đa dạng về chủng loại, hiện đang sử dụng nhiều trong các hạng mục giao thông cũng như công nghiệp.

Máy đầm cóc – (máy đầm đất) là một trong những sản phẩm sử dụng đề đầm và nèn bề mặt khô như: đất, cát, sỏi và khá đa dạng về chủng loại, hiện đang sử dụng nhiều trong các hạng mục giao thông cũng như công nghiệp.

máy đầm cóc

Hiện tại, máy đầm đất được sử dụng khá phổ biến trong các hạng mục xây dựng nền móng ở những công trình những nơi mà có khoảng không gian vừa và nhỏ như mương máng thủy lợi, đường ống dẫn nước, chân cột điện hoặc các nơi có độ dốc, nghiêng làm lật đổ xe lu. Máy đầm đất có thiết kế nhỏ gọn, dễ điều khiển nên được nhiều chủ dự án ưu tiên chọn lựa nhằm tiết kiệm kinh phí đầu tư.

Thị trường bán máy đầm cóc ngày càng phát triển với nhiều nhãn hiệu khác nhau và nhiều loại máy đầm khác nhau.

Phân loại theo hãng sản xuất

Nhãn hiệu Mikasa là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Mikasa được biết đến không chỉ riêng máy đầm mà còn nhiều sản phẩm khác như máy cắt bê tông, đầm bê tông bê tông,…

Thương hiệu đầm Conmec là thương hiệu của TQ, sử dụng động cơ xăng Robin.

Thương hiệu đầm Tacom cũng là thương hiệu máy đầm cóc Nhật Bản, dùng động cơ HondaGX120 hoặc GX160.

Phân loại máy đầm theo dạng nhiêu liệu sử dụng
 

Đầm cóc chạy xăng

Sử dụng động cơ HondaGX hoặc động cơ Robin. Loại máy đầm đất này sử dụng đơn giản, ít bị hư hỏng, bảo dưỡng thuận lợi.

Đầm cóc chạy điện
 

Dùng động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha công suất mạnh. Ưu điểm là hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm điện năng, hoạt động ổn định, không gây tiếng ồn và chi phí bảo dưỡng thấp.

Một vài lưu ý khi sử dụng đầm cóc

 

máy đầm cóc

– Người điều khiển đầm phải nắm được kiến thức phương pháp sử dụng máy đầm đất, có sức khỏe tốt. Không nên dùng máy đầm trong thời gian dài mà luôn thay phiên (ca) cho người khác để tránh tình trạng bị rối loạn xương khớp do lực đầm của máy rất lớn.

– Với đầm chạy nhiên liệu xăng: Trước khi hoạt động cần kiểm tra xem lượng xăng trong máy có đạt yêu cầu định mức của nhà sản xuất đưa ra không. Bổ sung nếu thiếu.

– Khi khởi động máy cần phải ga đều, không nên ga mạnh tránh tình trạng máy đầm giật mạnh không thể kiểm soát được.

– Cần phải giữ chắc tay để tránh máy đầm nhảy lung tung.

Tuy rằng máy đầm cóc dùng rất đơn giản nhưng các bạn phải cần xem xét những điều trên để làm giảm sự cố xảy ra bất thần. 

Hiện nay có rất nhiều công ty đang bán các loại máy đầm cóc tại Hà Nội. Với nhiều mức giá phù hợp với nhiều loại công việc khác nhau. Hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn của mình

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây