(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Những sự cố thường xuyên xảy ra trong gia đình mà bạn cần đối mặt

Trong gia đình, đôi khi bạn hay gặp phải những sự cố không may và dẫn đến nhiều sự khó chịu cũng như ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác.
NHUNG SU CO THUONG XUYEN XAY RA TRONG GIA DINH MA BAN CAN DOI MAT 3

Hỏng đường dây điện
Điện là một công cụ để hoạt đồng gần như hết tất cả các thiết bị trong gia đình như ti vi, máy bơm nước, cục wifi phát mạng, bình nước nóng, tủ lạnh,... Khi đường dây điện ngừng hoạt động, gia đình bạn sẽ gặp rắc rối. Bởi vậy mà đường dây điện cần được thường xuyên xem xét và kiểm tra. 
Khi bị mất điện, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là cầu chì hoặc cầu dao bảo vệ hệ thống điện. Có thể do sử dụng quá tải đường dây điện mà đường điện nhà bạn nóng quá và bị ngắt mạch ở cầu dao hoặc cầu chì. Hãy nối nó lại để đường điện hoạt động bình thường. Nếu không có vấn đề gì ở cầu dao hoặc cầu chì, có lẽ đường dây điện đã bị đứt ở đâu đó, khiến việc truyền tải điện gặp khó khăn. Khi đó cần gọi thợ đến sửa để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Rò rỉ đường nước
Cũng giống như điện, nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống gia đình. Nước để uống, nấu ăn, tắm giặt, tưới cây,... Nếu đường nước gặp vấn đề, hãy báo ngay lên các cơ quan hoặc địa chỉ sửa đường nước uy tín để sửa chữa kịp thời, tránh việc gây ảnh hưởng quá nhiều của đường nước tới hoạt động cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
 
NHUNG SU CO THUONG XUYEN XAY RA TRONG GIA DINH MA BAN CAN DOI MAT 1
Sửa khóa cửa tay tròn bị hỏng trong gia đình bạn

Khóa cửa bị hỏng
Khóa cửa là thiết bị bảo đảm sự an toàn cho tài sản cũng như các thành viên trong gia đình. Khóa cửa bị hỏng có thể do lâu ngày dẫn đến hiện tượng rỉ sét, gây khó mở, hoặc do chìa khóa đã bị cong hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng,... Khi đó bạn chỉ có cách thay ổ khóa hoặc gọi thợ đến sửa.
Những khóa cửa cổng thì bạn có thể phá khóa một cách dễ hơn so với các ổ khóa cửa khác. Nếu với khóa cửa trong nhà, đặc biệt là cửa nắm tròn, bạn không thể tự sửa được. Bởi nó có cấu tạo phức tạp, và cần đến trình độ chuyên môn để có thể sửa được. Bởi vậy, bạn nên gọi thợ chuyên sửa khóa tay nắm tròn đến và giải quyết vấn đề về khóa của bạn.

Tường bị ngấm nước
Tường bị ngấm nước là một hiện tượng xảy ra khi nước mưa từ bên ngoài ngấm vào bên trong tường nhà bạn. Có lẽ trong quá trình thi công nhà, thợ đã không xây trát cẩn thận, hoặc trời mưa quá to, dẫn đến lực của nước mưa rơi xuống lớn, và ngấm vào bên trong nhà. 
Để giải quyết trường hợp này, bạn nên sơn tường chống thấm, vừa có tác dụng thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa không còn tồn tại tình trạng tường bị ngấm nước mưa nữa.
Trên đây là một số sự cố trong gia đình và một số cách khắc phục. Hãy note lại để biết cách sửa chữa cũng như thay thế cho phù hợp nhé.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây