(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

TÌM HIỂU VỀ ĐÈN MOVING HEAD SÂN KHẤU

Đèn moving head là loại đèn sân khấu có đầu có thể chuyển động lên xuống, sang trái sang phải một cách linh hoạt với những góc di chuyển rộng.
Đèn moving head là loại đèn sân khấu có đầu có thể chuyển động lên xuống, sang trái sang phải một cách linh hoạt với những góc di chuyển rộng. Moving head có thể tạo ra khá nhiệu hiêu ứng như: đổi màu, đổi hình hay còn gọi là gobo. Một số moving head chuyên nghiệp còn có khả năng tăng giảm độ sáng, phóng to thu nhỏ hình, tập trung tia sáng. Ngoài việc sử dụng trên sân khấu, đèn moving head còn có thể sử dụng trong các vũ trường, quán bar, phòng hát karaoke… vì với khả năng quay trái phải, lên xuống cùng với hiệu ứng đối mầu, combo, thay đổi độ sáng…. Nó tạo nên những cảnh vui mắt, nhộn nhịp và hấp dẫn.

Bên trong đèn moving head có thể sẽ được tích hợp thêm một hoặc vài thành phần sau để làm cho các hiệu ứng ánh sáng chiếu ra thêm phong phú:
  • Combo hình: có các combo hình khác nhau để tạo ra những hình chiếu khác nhau trên sân khấu (ví dụ như hình bông hoa, hình các ngôi sao….) Các combo trong đèn moving head thường làm bằng kim loại. Có 2 loại combo: combo động – quay được và combo tĩnh –  Cố định, không quay được.
  • Bánh mầu: Có các bánh mầu khác nhau để thay đổi mầu sắc của ánh sáng chiếu ra
  • Lăng kính: để nhân hình ảnh chiếu ra lên nhiều hình.
  • Hệ thấu kính: Hệ thấu kính có tác dụng tập chung ánh sáng, thay đổi góc chiếu của chùm tia, phóng to thu nhỏ hình.

Hiện nay đèn moving head không thể thiếu trên các sân khấu lớn hoặc những sự kiện văn hóa quan trọng. Trong nhiều trường hợp biểu diễn trên sân khấu hoặc tại các sự kiện, người ta có thể dùng một số lượng lớn đèn moving head kết hợp với nhau để tạo nên những hiệu ứng đồng bộ, đẹp mắt. Các đèn moving head sử dụng tại một sự kiện cũng có nhiều loại loại khác nhau để tạo ra những hiệu ứng khác nhau. Các loại đèn moving head thường thấy là đèn moving head LED, moving head wash, moving head spot, beam 200, beam 230, beam 280…. Ngoài ra, moving head cũng có thể được sử dụng trong trong vũ trường, quán Bar, phòng hát Karaoke, cafe DJ….. Khi chuyển động, nó tạo ra những cảnh ấn tượng bởi góc di chuyển rộng và những hiệu ứng phong phú (thay đổi mầu, combo hình, nhân hình, phóng to thu nhỏ, tập chung ánh sáng….).

Trên các sân khấu đèn moving  head có thể được điều khiển bằng bàn điều khiển DMX nối với máy tính kết hợp với phần mềm để điều khiển. Các phương pháp này cho phép điều khiển một cách đồng bộ tập chung nhiều đèn moving head trên một giao diện điều khiển duy nhất, tạo nên sự nhịp nhàng , ăn khớp nhau giữa các chuyển động và hiệu ứng của các đèn.

Ngoài ra, trong các trường hợp sử dụng số lượng ít đèn moving head đơn lẻ, có thể thiết lập cho đèn chạy ở thế độ tự động cảm biến theo nhạc, ở chế độ này, đèn moving head không cần sự điều khiển của con người mà sẽ tự động thay đổi hiệu ứng, chuyển động theo mức âm thanh tại nơi lắp đặt.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây