(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Tẩy rửa cáu cặn hệ thống tháp giải nhiệt 

Tháp giải nhiệt được sử dụng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nguồn nước và thải ra khí quyển.
Tháp giải nhiệt được sử dụng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nguồn nước và thải ra khí quyển. Nhờ tận dụng sự bay hơi, do đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. Kết quả là, phần nước còn lại được làm mát một cách đáng kể. Nước không thải ra ngoài môi trường mà được làm mát và tái sử dụng vì vậy sử dụng tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng, chi phí và góp phần bảo vệ môi trường.
nep1410254710

Hệ thống tháp giải nhiệt nước nếu không được xử lý đạt theo tiêu chuẩn, thì chúng sẽ là những nguyên nhân nhân dẫn đến sự ăn mòn và đóng cáu cặn trong tháp giải nhiệt

* Ăn mòn hệ thống tháp giải nhiệt:
Trong nguồn nước sử dụng thường tiềm ẩn các chất nhiễm bẩn như: CO2 hòa tan từ không khí, xác động vật phân hủy ; hơi axit hữu cơ từ sự thủy phân và oxy hóa các hợp chất amin. Hoặc việc sử dụng lưu lượng hóa chất cho mục đích bảo trì hệ thống tháp không hợp lý, cùng với tính chất dễ ăn mòn của hệ thống khi hoạt động ở nhiêt độ cao, dù ít hay nhiều thì nó cũng chính là những nguyên nhân dẫn đến sự ăn mòn trong hệ thống tháp giải nhiệt của chúng ta.

Việc kiểm soát sự ăn mòn giải nhiệt dựa trên các cơ chế sau:
- Thụ động hóa: Các chất ức chế sẽ tạo một lớp màng Oxit để bảo vệ bề mặt kim loại
- Tạo kết tủa: Chất ức chế sẽ phản ứng với ion hóa trị II để tạo một lớp màng bảo vệ trên bề mặt kim loại tháp
- Hấp thụ: Chất ức chế dễ hấp thụ trên bề mặt kim loại
- Loại bỏ: Loại bỏ các tác nhân gây ăn mòn tháp giải nhiệt

* Đóng cáu cặn trong hệ thống tháp giải nhiệt:
Nguồn nước đưa vào hệ thống tháp giải nhiệt dù đã hoặc chưa được xử lý, đều mang theo một dư lượng tạp chất nhất định, chưa loại bỏ hoàn toàn trong quá trình xử lý sơ bộ. Đồng thời do quá trình tích tụ lâu dài dưới nhiệt độ và áp suất cao, hệ thống không được bảo trì tẩy rửa đúng kì hạn là những nguyên nhân dẫn đến sự tích tụ cáu cặn gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất làm việc của hệ thống.

Việc kiểm soát việc đóng cáu cặn trong hệ thống tháp giải nhiệt:
- Kiểm soát hệ số cô đặc, chu kỳ vận hành hệ thống tháp
- Đầu tư lắp đặt hệ thống xả đáy tự động hoặc bằng tay
- Sử dụng hóa chất chống cáu cặn
- Bẻ gãy cấu trúc của các tinh thể: hạn chế sự hình thành các tinh thể lớn hơn
- Phân tán: phân tán các hạt nhỏ và không cho chúng kết hợp lại với nhau

Thông tin liên hệ:
TRUONG HAI PHAT - COOLING TOWER
Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84-969 85 85 45
Email: truonghaiphatco@gmail.com
Website: http://thapgiainhietnuoc.vn

>> Xem thêm: Tháp giải nhiệt nước gồm những loại nào?
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây