(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Tổng hợp các loại bu lông phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Bu lông ốc vít đã và đang làm những vật tư quan trọng trong mỗi công trình, nhà máy chế tạo cơ khí. Bu lông đã được ứng dụng trong hầu hết các ngành sản xuất, cơ khí, xây dụng hiện nay. Từ những chiếc điện thoại smartphone đến những chiếc ô tô, máy bay, tên lửa đều có bóng dáng của những chiếc bu lông ốc vít.
bu lông inox 304

Dưới đây là tổng hợp các loại bu lông ốc vít thông dụng nhất trên thị trường. Sẽ có nhiều cách phân loại khác nhau theo chất liệu cấu tạo, theo ứng dụng ... Chúng tôi sẽ phân loại chúng theo hình dạng kết cấu và theo tên gọi thường xuyên nhất hiện nay.

1. Bu lông lục giác

Đúng theo tên gọi bu lông lục là loại có phần đầu là hình lục giác. Chúng còn được gọi là bu lông vặn cờ lê, bu lông 6 cạnh. Loại này làm từ inox 304 nên chúng cũng có thể gọi chung là bu lông inox 304.
Phần mũ được dập các thông số kỹ thuật như độ bền béo, khả năng cấp bền, tên nhà sản xuất.
Phần trụ thân được tiện ren hệ mét là ren suốt hoặc ren lửng.

2. Bu lông lục giác chìm
Loại bu lông này cũng gần giống như bu lông lục giác đã kể trên. Tuy nhiên loại này có phần mũ được dập chìm bên trong tạo ra lực xiết tốt hơn. Loại bu lông này có 3 dạng mũ là bu lông chìm đầu bằng, chìm đầu trụ và chìm đầu tròn.
Chúng được tạo ra từ các loại vật liệu khác nhau như thép mạ kẽm bề mặt, thép thông thường, thép inox, thép đen ...

3. Bu lông đầu tròn cổ vuông
Đây là loại bu lông có cấu tạo đặc biệt hơn so với các loại khác khi có lỗ bu lông được gia công dạng hình vuông đê vừa với phần cổ vuông. Không phải dạng hình tròn phổ thông như các loại khác.
Loại bu lông đầu tròn cổ vuông này được ứng dụng rất nhiều trong ngành cơ điện như tháng cáp, tủ bảng điện, giá kệ ...

4. Bu lông liền long đen
Đây là loại bu lông được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 6921 của Đức, phàn mũ có đầu tràn viền ở phía dưới đầu mũ được lăn răng cưa. Bu lông được sử dụng nhiều trong việc lắp đặt giữa các loại bích với nhau vì khả năng chống xoay cực kì hiệu quả.

5. Bu lông tai hồng
Hay chúng ta quen gọi là bulong cánh chuồn. Đây là loại bu lông có nhiều biến thể hình dạng. Và được uwnsg dụng ở những nơi không cần lực xiết quá chặt. Bu lông được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 316 của Đức và làm từ thép không gỉ.

#5. Bu lông tai hồng (cánh chuồn)
Đây là một trong các loại bulong có nhiều hình dạng và tiêu chuẩn nhất trên thế giới, được sử dụng ở những nơi không cần lực xiết quá chặt. Bu lông cánh chuồn được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 316 của Đức từ vật liệu thép không gỉ inox 304, 316, 201.

Xem thêm: Giới thiệu về chúng tôi

Qua bài viết hôm nay chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những loại bu lông thông dụng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây