(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Xóa tan cơn nóng bức mùa hè cho căn nhà bằng cách nào

Mùa hè đến là nhiệt độ cùng với lượng nhiệt lượng rất lớn từ mặt trời đổ xuống. Chúng ta thường tìm ra nhiều cách để có thể xua tan đi những cơn nóng bức mùa hè cho căn nhà của mình.

Lắp đặt các hệ thống chống nóng cho căn nhà

Hệ thống chống nóng của căn nhà bao gồm rất nhiều thiết bị khác nhau. Nhưng loại vật dụng hay được người dân sử dụng và ưa chuộng là lam chắn nắng. Lam chắn nắng được thiết kế từ những thanh vật liệu nhôm, gỗ được sắp xếp kề nhau và gắn với nhau bằng các mấu nối. Những thanh lam này có tác dụng che chắn cho ngôi nhà của bạn, ngăn không cho ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đồng thời lam có những ke hở giữa các thanh vật liệu nên sự đối lưu không khí giữa bên ngoài và bên trong giúp không khí luôn được thông thoáng, và có tác dụng làm mát cho ngôi nhà một cách hiệu quả. 

Có rất nhiều loại lam khác nhau như lam chắn nắng hình hộp, lam chắn nắng hình thoi,... Tùy vào điều kiện cũng như mục đích sử dụng mà bạn nên chọn cho mình loại lam thích hợp, để có một không gian mát mẻ cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Tháp giải nhiệt nước gồm những loại nào?
 
Xóa tan cơn nóng bức mùa hè cho căn nhà bằng cách nào?
Lắp đặt điều hòa trong nhà giúp xóa tan cái nóng

Lắp đặt các loại máy điều hòa không khí trong nhà

Nếu như lam chắn nắng được lắp đặt ở bên ngoài căn nhà, giúp ngăn lượng nhiệt lượng trực tiếp từ bên ngoài, thì những thiết bị như điều hòa sẽ làm mát căn phòng theo ý muốn của bạn. Những căn phòng kín sẽ được máy điều hòa hoạt động và có những nhiệt độ phòng theo sự điều khiển của mình. Nhưng đây là biện pháp được sử dụng khi cần thiết, bởi nó tiêu tốn điện năng rất là nhiều, và bộ phận bên ngoài máy điều hòa sẽ cực kỳ nóng, khiến cho những không gian phía bên ngoài sẽ nóng hơn trong phòng có điều hòa rất nhiều, thậm chí nóng hơn cả nhiệt độ bình thường khi không sử dụng máy. 
 
Xóa tan cơn nóng bức mùa hè cho căn nhà bằng cách nào?
Trồng cây cảnh và tạp hồ nước xung quanh nhà


Trồng cây, tạo hồ nước xung quanh nhà

Đây là một biện pháp tự nhiên và có tác dụng chống nắng rất hiệu quả. Những cây xanh, cùng với nước sẽ tạo nên một không gian sống xanh và có tác dụng giảm nhiệt cho căn nhà cực kỳ hiệu quả. Không chỉ vậy, cây và hồ nước còn tạo điểm nhấn trong không gian kiến trúc của ngôi nhà bạn, giúp điều hòa không khí và cải thiện môi trường sống trong lành. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây