(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Cách gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau

Chỉ nhờ một số việc làm nhỏ như trò chuyện cùng bố mẹ, cùng ăn một bữa cơm cũng giúp cho gia đình bạn trở nên gắn kết hơn rất nhiều.

Bạn bận đi học cả ngày, bố mẹ thì bận rộn đi làm, các thành viên trong gia đình khó có những cơ hội để trò chuyện, chia sẻ với nhau làm bạn luôn cảm thấy tình cảm gia đình không được bền chặt.

Nếu được, hãy chờ tất cả các thành viên trong gia đình để cùng ăn một bữa cơm

Cuộc sống hiện đại với quá nhiều sự bận rộn, ai ai cũng tất bật với công việc của mình nên đôi khi, bữa cơm gia đình trở nên thật khó khăn. Sau cả một ngày đi làm mệt nhọc thì bữa cơm gia đình chính là cái cớ để mọi người có thể gắn kết và gần gũi với nhau hơn.
Do đó, hãy dành thời gian cho những người thân bằng cách ăn cơm cùng với họ. Chờ đợi một chút để cùng nhau tận hưởng hương vị của các món ăn một trọn vẹn nhất.

Nhờ sự giúp đỡ của anh (chị) trong học tập

Khi bạn gặp phải một bài toán khó hay bất kì một bài tập nào ở những môn học khác mà không làm được thì hãy khoan tìm đến sự trợ giúp của bạn bè, thầy cô.
Thay vào đó là thử hỏi anh (chị) của mình nếu người đó có khả năng giúp được bạn. Làm như vậy sẽ giúp cho anh chị em trong nhà có thể thân thiết với nhau hơn.
Họ cũng có thể cho bạn kinh nghiệm về những cách học hiệu quả mà họ đã từng trải qua.

Giúp bố mẹ làm những việc nhà

Bố mẹ phải đi làm rất vất vả nên sau khi trở về nhà lúc tan làm rất cần được nghỉ ngơi.
Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy dọn dẹp nhà cửa, làm những công việc nhà đơn giản như rửa bát, quét nhà, nấu cơm… để giúp đỡ bố mẹ. Mỗi người cùng góp sức một chút thì sẽ gắn kết với nhau hơn.

Hãy nói lớn lên cho ông bà nghe

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng không phải ai cũng để ý đến. Do tuổi tác của ông bà đã cao nên không thể nghe được rõ ràng như trước, nếu tinh ý một chút, bạn hãy nói thật lớn khi nói chuyện với họ để họ không phải tốn công hỏi lại nhiều lần.
Bạn nên quan tâm đến ông bà của mình hơn bằng cách trò chuyện với họ, do đó, bạn cần phải biết được mình nên nói với âm lượng như thế nào.
cach gan ket cac thanh vien trong gia dinh voi nhau 2
Những giây phút vui vẻ bên nhau của các thành viên


Thỉnh thoảng, hãy tạo nên một vài điều bất ngờ

Điều này tưởng chừng chỉ được áp dụng để hâm nóng tình cảm trong tình yêu, thế nhưng nó cũng rất hữu ích khi bạn muốn cuộc sống gia đình bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn.
Giả vờ quên ngày sinh nhật của mẹ nhưng lại bất ngờ mua một chiếc bánh gato, đi chơi xa nhưng không quên mua quà về cho mọi người,… là những cách để tạo nên bất ngờ cho những người thân yêu của bạn.

Tâm sự những câu chuyện của bạn với bố mẹ

Đây là một trong những việc tương đối khó bởi đa số chúng ta đều thấy dễ dàng khi tâm sự với bạn bè nhưng lại thấy khó khăn khi nói với bố mẹ. Đừng nghĩ nó quá khó khăn. Hãy bắt đầu kể từ những chuyện nhỏ nhặt nhất như ngày hôm nay của bạn thế nào.
Dần dần, bạn sẽ học được cách trò chuyện với bố mẹ của mình. Tương tự với việc nhờ sự giúp đỡ trong học tập từ anh (chị), bố mẹ cũng sẽ cho bạn những lời khuyên rất quý giá.

Xem thêm: Tháp giải nhiệt nước gồm những loại nào?

Cả gia đình có thể chụp những bức ảnh kỷ niệm

Việc chụp ảnh gia đình có thể là những giây phút gắn bó với nhau, tạo cho nhau những khoảng thời gian bên nhau, mà có thể lâu nay cuộc sống quá bận rộn khiến chúng ta không thể có được. Điều này sẽ phù hợp với hầu hết các gia đình khi mà có nhiều gói chụp hình khác nhau, từ chụp ảnh gia đình giá rẻ đến những gói chụp cao cấp. Hãy sắp xếp và bố trí thời gian để có thể gắn kết với nhau nhiều hơn, chia sẻ yêu thương nhiều hơn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây