(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-102184625-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Thao tác cần thực hiện trước khi khởi động tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt nước là hệ thống giải nhiệt có vai trò quan trọng trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất. hệ thống giúp giảm lượng nhiệt phát ra trong quá trinh vận hành của động cơ.
Nhiệm vụ của tháp giải nhiệt trong hệ thống lạnh là làm nguội nguồn nước nóng từ bình ngưng, việc vệ sinh, bảo dưỡng tháp giải nhiệt nhằm nâng cao hiệu quả giải nhiệt bình ngưng bởi thế bảo dưỡng tháp giải nhiệt là cần thiết đồng thời sẽ giúp cho được tháp giải nhiệt duy trì tuổi thọ cao hơn.

Trước khi khởi động tháp giải nhiệt người vận hành cần chú ý thực hiện một số thao tác sau để giúp thiết bị hoạt động ổn định, nâng cao chất lượng, tuổi thọ của thiết bị.
 
tháp giải nhiệt nước công nghiệp


Mở ống xả ở đáy bồn, sử dụng bàn chải cọ sạch bụi bẩn và các chất cặn bã sau đó thử lưu thông nước: Đổ nước vào bồn cho tới khi phao van ngắn sử dụng tay xoay đầu phun cho quay tự do. Bật bơm tuần hoàn và đổ nước vào bồn cho tới khi đạt tới mức cho phét. Rồi kiểm tra tất cả các thiết bị trước khi khởi động sau đó khởi động thử và kiểm tra xem bụi bẩn hoặc chất cặn bã có làm tắc bên trong tháp giải nhiệt hoặc làm tắc các ống phân phối nước sử dụng tay xoay quạt để cho nó quay tự do.

Đo điện áp để kiểm tra xem dòng điện có phù hợp với mô tơ quạt không. Cho quạt chạy để kiểm tra xem quạt có quay theo chiều kim đồng hồ khi  nhìn từ trên xuống không. Sau khi quạt chạy từ  2 tới 3 phút để kiểm tra xem thiết bị  có bị rung và phát ra tiếng ồn bất thường nào không. Rồi mới kiểm tra sự lưu thông.

Quy trình khởi động: Cho bơm chạy ngắt quãng trong khoảng 5 phút để lấy  hết không khí ra các ống phân phối nước. Kiểm tra mực nước trong bồn chứa trước khi cho tháp giải nhiệt hoạt động. Khởi động bơm và điều chỉnh phao van cho đến khi đạt được mức nước cho phép  khi lưu lượng nước ổn định, kiểm tra xem đầu phun đã quay trơn tru  chưa.

Duy trì lưu lượng nước để đạt được khả năng làm mát tốt nhất. Vệ sinh sạch tháp giải nhiệt để tránh tình trạng bị han gỉ. khả năng làm mát của tháp giải nhiệt phụ thuộc vào nhiệt độ của bầu làm sạch và lượng tải nhiệt trên tháp giải nhiệt. Khi nhiệt  độ của bầu giải nhiệt giảm xuống thì  nhiệt độ của nước lạnh cũng giảm theo tuy nhiên nhiệt độ của nước lạnh không giảm như nhiệt độ của bầu làm lạnh.

Việc thường xuyên kiểm tra thường xuyên  nhiệt độ của nước làm mát, điện áp của mô tơ và mức dầu của hộp giảm tốc. Độ rung và tiếng ồn thường do các phần truyền động gây ra như hộp giảm tốc và quạt hút gió vì thế hãy thận trọng và luôn chú ý tới những dấu hiệu bất thường.

Việc kiểm tra hệ thống của tháp giải nhiệt  thường xuyên là điều nên làm và  việc này nên để nhà cung cấp tháp giải nhiệt làm vì họ rành hơn người sử dụng vì vậy trước tiên để vận hành tốt tháp cần lựa chọn được nhà cung cấp có uy tín trên thị trường đồng thời có dịch vụ đảm bảo.

Trong quá trình vận hành sử dụng tháp giải nhiệt nước, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây